Văn hóa công ty

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp - " Nơi khởi nguồn bao ước mơ"

Hành trình bắt đầu trở thành nhân viên của Công ty Thủy điện Buôn Kuốp của mỗi người một khác nhau, có những người có thể bây giờ đã quên lãng nhưng đối với cá nhân tôi thì hành trình đó mang rất nhiều cảm xúc và luôn ghi đậm trong trí nhớ của mình.

Trước tiên là vượt qua kỳ thi gây cấn để được tuyển sinh đi đào tạo tại trường Cao đẳng Điện Lực Miền Trung, trong tổng số gần 1400 người dự thi đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau, thì chỉ được lựa chọn gần 100 người. Bản thân tôi, vào năm thi tuyển vào Ban quản lý Dự án Thủy điện 5 đã tốt nghiệp Trung cấp và đi làm được 02 năm, thời điểm đó phải dự thi 02 môn Toán - Lý đó thật sự là một thử thách bởi vì lâu lắm rồi không đụng tới sách vở, thế mà cũng đã vượt qua được kỳ thi tuyển sinh để được vào học lớp Vận hành Nhà máy Thủy điện của Ban quản lý Dự án Thủy điện 5.

Muốn trở thành Nhân viên của Công ty Thủy điện Buôn Kuốp cũng phải vượt qua nhiều thử thách ghê gớm, đầu tiên là mặt dù đủ điểm đậu nhưng tôi lại không có giấy báo nhập học gửi về nhà, cũng là một sự sắp đặt của số phận thì phải. Chủ động điện thoại về Trường Cao đẳng Điện Lực Miền Trung nhờ thầy giáo cũ Ngô Văn Hưng xem điểm giúp, với chất giọng Quảng Nam đặc sệt dễ mến thầy Hưng báo “mi đậu rồi”.

Khi các bạn nhận được giấy báo nhập học có cảm giác thế nào, nhưng đối với tôi là một cảm giác rất sung sướng và hạnh phúc. Bởi sau hai năm bôn ba với đủ công việc, nay được vào học quản lý vận hành Nhà máy Thủy điện thì chắc chắn sau khi học xong sẽ được ký hợp đồng lao động và mình sẽ có công việc ổn định, đối với tôi đó là điều tuyệt vời.

Trải qua khoảng thời gian 02 năm học tại Trường Cao đẳng Điện Lực Miền Trung (2005 - 2007), với nỗ lực của tất cả hai lớp 05 TĐ1 và 05 TĐ2 (2 lớp học do Ban quản lý dự án Thủy điện 5 gửi đi đào tạo) mà phong trào học tập và thể dục thể thao của hai lớp luôn đứng đầu nhà trường. Rồi ngày tốt nghiệp ra trường cũng đã đến, về dự lễ tốt nghiệp ra trường có đại điện Ban quản lý Dự án Thủy điện 5 gồm có Anh Văn Thiên Nhân - Phó Trưởng Ban quản lý Dự án Thủy điện 5 kiêm Trưởng Ban Chuẩn bị sản xuất, anh Nguyễn Tấn Triết - Trưởng Phòng tổ chức Ban Chuẩn bị sản xuất - Ban quản lý Dự án Thủy điện 5.

Và thời khắc quan trọng cũng đã đến là lúc chúng tôi chính thức đặt bút ký hợp đồng lao động với Ban quản lý Dự án Thủy điện 5 vào ngày 01/09/2007, kể từ thời điểm này gần 100 học viên của hai lớp 05 TĐ1 và 05 TĐ2 được xem là nhân viên của Ban Chuẩn bị sản xuất - Ban quản lý Dự án Thủy điện 5 - tiền thân của Công ty Thủy điện Buôn Kuốp.

Sau thời gian đào đạo, học việc tại các Nhà máy bạn và tại công trường các Nhà máy do Ban Chuẩn bị sản xuất - Ban quản lý Dự án Thủy điện 5 quản lý, các học viên hai lớp 05 TĐ1 và 05 TĐ2 được phân chia về các Phân xưởng Vận hành và Phân xưởng Sửa chữa. Đúng thật sự cái gì mới bắt đầu cũng gặp nhiều khó khăn và thử thách, từ việc học tập tiếp cận thiết bị đến khi đi làm thực tế với rất nhiều vụng về, sai sót. Tuy nhiên, với sự dìu dắt giúp đỡ của các thế hệ đàn anh đi trước, tất cả đều nâng cao tay nghề, năng lực nghề nghiệp để phục vụ cho công việc.

Dấu ấn trong cuộc đời tôi không thể nào quên là bản thân đã từng sai sót nghiêm trọng trong khi đi làm, tuy nhiên không phải vì thế xem như dấu chấm hết. Để chuộc lại những lầm lỗi do mình gây ra, tôi  đã nổ lực hết mình trong việc trau dồi nghề nghiệp và đạo đức và được Lãnh đạo Công ty nhìn nhận và tạo điều kiện cho đi đào tạo chức danh Trưởng ca. Để đền đáp lại sự tin tưởng đó, tôi luôn nổ lực rèn luyện, trau dồi trình độ chuyên môn, nghiệp vụ từng ngày để đáp ứng tốt công việc được giao. Và luôn biết ơn những gì Công ty đã tạo điều kiện để tôi có cơ hội học tập và phát triển trong công việc, chính điều này là động lực lớn để tôi làm việc tốt nhất để đền đáp lại những gì được nhận từ Công ty Thủy điện Buôn Kuốp.  

Hình ảnh buổi lễ gặp mặt kỷ niệm 10 năm tốt nghiệp ra trường về công tác tại Công ty Thủy điện Buôn Kuốp của tập thể hai lớp 05 TĐ1 và 05 TĐ2.

Mỗi khi có dịp gặp gỡ các đơn vị bạn trong khối Thủy điện, tôi rất tự hào được giới thiệu mình đến từ Công ty thủy điện Buôn Kuốp, bởi vì sao các bạn có biết không? Bởi vì ở đó tôi thấy mình rất may mắn khi được là Nhân viên của Công ty, tại đây các anh trong Ban Lãnh đạo Công ty luôn chăn lo, chỉ bảo và tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên phát huy tối đa năng lực.

Trải qua gần 13 năm hình thành và phát triển, đến nay dưới bàn tay và khối óc của đội ngũ lao động trực tiếp và đội ngũ Lãnh đạo quản lý mà danh tiếng của Công ty Thủy điện Buôn Kuốp ngày một bay xa trong việc cung cấp các dịch vụ như: tư vấn giám sát, lắp đặt, thí nghiệm hiệu chỉnh, đào tạo vận hành cho các đơn vị trong ngành.

Với những gì đã và đang hiện hữu, hy vọng Công ty Thủy điện Buôn Kuốp ngày một phát triển bền vững, là ngôi nhà chung của gần 240 Cán bộ Nhân viên. Để từ đó mỗi một nhân viên cảm thấy hãnh diện và tự hào khi giới thiệu mình đến từ “ Công ty Thủy điện Buôn Kuốp”.